Khám phá ẩm thực nổi tiếng ở Đà Nẵng - Du lịch Đà Nẵng

Khám phá ẩm thực nổi tiếng ở Đà Nẵng - Du lịch Đà Nẵng

Khám phá ẩm thực nổi tiếng ở Đà Nẵng - Du lịch Đà Nẵng

Khám phá ẩm thực nổi tiếng ở Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng thì nên ăn gì?

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về những điểm đến hấp dẫn mà còn hòa quyện cả sự cuốn hút của những món ăn nơi đây. Ẩm thực Đà Nẵng là một sự lựa chọn mà du khách không thể chối từ khi đặt chân lên vùng đất này.

1. Bánh tráng thịt heo 2 đầu da: "Đến Đà Nẵng ăn đặc sản Trần" đây là nhà hàng đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Nhờ vào sự độc đáo của miếng thịt heo có 2 đầu da mà "Bánh tráng thịt heo 2 đầu da" đã chinh phục được biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước. Rất khó có thể chối từ cái dai dai của bánh tráng, mền mại của lá mì ướt, tươi mát của rau, ngọt đậm sắc vị của thịt và cái mặn mặn cay cay của mắm nêm.

Bánh Tráng Thịt Heo 2 Đầu Da - Đặc Sản Đà Nẵng
Bánh Tráng Thịt Heo 2 Đầu Da - Ẩm Thực Đà Nẵng

 

2. Mỳ Quảng: Đến Đà Nẵng mà chưa ăn Mỳ Quảng thì giống như chưa thưởng thức trọn vẹn hương vị đất trời nơi đây. Mỳ Quảng nơi đây rất khác so với những nơi khác, từ nguyên liệu đến các loại gia vị đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Điều đặc biệt là được biến tấu rất nhiều sắc vị khác nhau từ gà, bò, heo, tôm, trứng...và hấp dẫn nhất là Ếch. Nghe cứ lạ lạ vậy mà ngon không thể cưỡng lại. Đừng quên thêm Mỳ Quảng vào mục Ẩm thực Đà Nẵng trong sổ tay du lịch nhé!

Mỳ Quảng - Ẩm Thực Đà Nẵng
Mỳ Quảng - Ẩm Thực Đà Nẵng

 

 

3. Bánh Xèo: Bánh xèo Bà Dưỡng là một quán ăn có tiếng tăm rất lâu đời, đây là một trong những cái tên mà du khách luôn nhắc đến khi nói về Ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo Đà Nẵng khác với những nơi khác ở chỗ ít nhân hơn, và đặc biệt hơn nữa là ở phần nước chấm không pha chế từ nước mắn chua ngọt như thông thường mà ở đây người ta pha chế từ gan heo, gan gà xay nhuyễn. Hỗn hợp này được nấu chín và thêm vào đó một chút bột năng để nước chấm đặt sệt lại rồi sau đó sẽ rắc lên bề mặt nước chấm một ít đậu phộng rang đâm nhỏ để thêm vị thơm bùi. Những chuyến du lịch khi nào cũng trọn vẹn hơn khi du khách thưởng thức trọn vẹn hương vị ẩm thực tại nơi mình đến.

Bánh Xèo - Ẩm thực Đà Nẵng
Bánh Xèo - Ẩm thực Đà Nẵng

 

4. Bún Chả Cá: Đây là món ăn dân dã hàng ngày của người dân Đà Nẵng. Nếu đã đến Đà Nẵng cũng đừng bỏ lỡ một lần thưởng thức món ăn bình dân này. Một tô bún chả cá không quá đắt cho một bữa ăn cứ ngỡ như vừa lạ mà lại vừa quen này. Thưởng thức một tô bún nóng hổi cùng người bạn đồng hành dăm ba câu chuyện buồn vui, chắc hẳn là một kỉ niệm khó quên của những người lữ khách. 

Bún Chả Cá - Ẩm Thực Đà Nẵng
Bún Chả Cá - Ẩm Thực Đà Nẵng

 

5. Gỏi Cá Nam Ô: Món ăn dễ gây nghiện nhất thời đại, nhưng cũng ít người dám có thể thưởng thức được món này vì nó chủ yếu được chế biến từ cá sống. Một đĩa gỏi cá, một đĩa rau sống đồ sộ và một chén nước chấm được chế biến công phu. Thịt cá ngọt tươi, vị chát của chuối, sự tươi mát của rau sống, vị mặn bùi của nước chấm, vị cay nồng nàn của ớt,...tất cả quyện lại như một bức tranh đậm sắc vị hương. Quá tuyệt vời, chỉ cần nghe thôi đã nghiện rồi, đừng chần chừ mà hãy nếm thử dù chỉ một lần khi ghé thăm Đà Nẵng nhé!

Gỏi Cá Nam Ô - Ẩm thực Đà Nẵng
Gỏi Cá Nam Ô - Ẩm thực Đà Nẵng

 

Hãy cùng VietAdveture thưởng thức trọn vẹn bản hòa tấu vị, sắc và hương của Ẩm thực Đà Nẵng nhé!

Ẩm thực Đà Nẵng - Ngon đậm vị - Lạ mà quen.

 

 

Chia sẻ: